!DOCTYPE html> insert_pixel_code_here

8 CÁCH ĐỂ TĂNG SỰ TỰ TIN
Những người thành công thường hay thể hiện sự tự tin một cách mạnh mẽ và cởi mở – hoàn toàn hiển nhiên rằng họ tin tưởng ở chính bản thân họ và vào những việc họ đang làm. Tuy nhiên, không phải chính sự tự tin của họ giúp cho họ tự tin. Sự tự tin là điều cơ bản của họ.
Hãy nghĩ thử nhé:
Sự hoài nghi sinh sản ra thêm sự hoài nghi. Làm sào mà ai đó có thể tin tưởng vào bạn, vào những ý tưởng, những khả năng của bạn nếu chính bản thân bạn còn không tin tưởng vào chúng?

Cần có sự tự tin để chinh phục những thử thách mới. Những ai lo lắng hoặc bất an thường có xu hướng ở trong khu vực an toàn của họ. Nhưng những khu vực an toàn này hiếm khi tự chúng mở rộng được. Đó chính là lý do vì sao những người thiếu tự tin thường bị mắc kẹt trong những công việc như một ngõ cụt và để cho các cơ hội thăng tiến đi qua cuộc đời họ.

Những người không tự tin thường đỗ lỗi cho những hoàn cảnh bên ngoài. Những người thành công lại không hề bị nhụt chí bởi các chướng ngại trên đường, những chướng ngại này chính là cách họ vươn lên từ những ngày đầu.

Không ai sẽ ngăn cản bạn khỏi những việc bạn muốn chinh phục ngoại trừ chính bản thân bạn. Đã đến lúc bạn đập bỏ những rào cản của sự tư nghi ngờ chính mình.

Sự tự tin là một tòa nhà cốt yếu trong một sự nghiệp thành đạt, và sẵn sàng đón nhận nó một cách đầy đủ sẽ đưa bạn đến những nơi mà bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ thành hiện thực. Với sự chỉ dẫn đúng đắn và sự làm việc chăm chỉ, bất cứ ai cũng có thể trở nên tự tin hơn. Một khi bạn đã vượt qua một giới hạn nhất định, bạn sẽ cảm nhận được nó từ bên trong chính bạn.

Sau đây là 8 chiến lược để đưa bạn đến đó.

1. Hãy nhìn lại bản thân mình một cách thành thật.
Johnny Unitas đã nói rằng “Có một sự khác biệt giữa tính kiêu ngạo và sự tự tin. Tính kiêu ngạo là khoe khoang về bản thân. Sự tự tin nghĩa là bạn tin rằng bạn có thể hoàn thành công việc đó.” Nói cách khác, sự tin tự có được thông qua sự làm việc chăm chỉ, và những người tự tin đều tự nhận thức được điều đó. Khi sự tự tin vượt quá những khả năng bạn có, bạn đã vượt qua ranh giới trở để trở thành kiêu ngạo. Bạn cần phải biết sự khác biệt.

Sự tự tin thật sự được hình thành một cách chắc chắn trong thực tế. Để phát triển sự tự tin của mình, rất quan trọng để thực hiện một sự đánh giá thành thật và chính xác về những khả năng bạn có. Nếu có những khuyết điểm trong những kĩ năng bạn cần, hãy lập kế hoạch để củng cố những kĩ năng này và tìm cách để tối thiểu hóa những ảnh hưởng tiêu cực của chúng. Làm ngơ những khuyết điểm hoặc giả vờ rằng chúng là những điểm mạnh không hề khiến chúng biến mất. Tương tự, có một sự thấu hiểu rõ ràng về những điểm mạnh của bạn cho phép bạn tránh được những lời nhận xét vô căn cứ mà bạn có thể nhận được trong môi trường làm việc bận rộn và đầy cạnh tranh – và điều đó xây dựng được sự tự tin.

2. Hãy nói không.
Một cuộc khảo sát được tiến hành tại Đại Học trực thuộc California tại San Francisco cho thấy rằng bạn càng gặp nhiều khó khăn khi phải nói “không”, bạn càng cảm thấy căng thẳng hơn trong cuộc sống, thậm chí là bệnh trầm cảm, và tất cả những điều này đều tàn phá sự tự tin. Những người tự tin biết rằng nói “không” là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, và họ có một lòng tự trọng để khiến cho những lời nói “không” của họ rõ ràng. Khi cần phải nói “không”, những người tự tin tránh các cách nói như “Tôi không nghĩ tôi có thể làm được điều này” hoặc “Tôi không chắc lắm.” Họ nói không với sự tự tin bởi vì họ biết rằng nói không với một cam kết mới sẽ tôn lên sự cam kết hiện có của họ và cho họ cơ hội để hoàn hoàn thiện chúng một cách thành công.

3. Làm cho ra lẽ với chủ của bạn.
Một mối quan hệ rắc rối với người chủ có thể hủy hoại sự tự tin của kể cả người tài giỏi nhất. Rất khó có thể tự tin khi chủ của bạn liên tục chỉ trích bạn và phá bỏ mọi sự đóng góp của bạn. Hãy cố gắng xác định mối quan hệ đang sai lệch ở đâu và quyết định xem bạn có thể làm bất cứ điều gì không để mọi thứ quay về đúng quỹ đạo. Nếu mối quan hệ thực sự không còn cứu vãn được nữa, có lẽ đã đến lúc bạn bỏ qua và bước tiếp tới một điều gì khác.

4. Tìm kiếm những chiến thắng nhỏ.
Những người tự tin có xu hướng tự thách thức và thi đấu với chính mình, kể cả khi những nỗ lực của họ mang lại những chiến thăng nhỏ. Các chiến thắng này xây dựng một cơ quan tiếp nhận hormones nam mới ở não bộ chịu trách nhiệm cho việc tự thưởng và động lực. Sự gia tăng cơ quan tiếp nhận hormones nam này sẽ gia tăng sự lưu thông testosterone (hormones sinh dục nam), sau này sẽ gia tăng sự tự tin và sự say mê xử trí những thử thách trong tương lai. Khi bạn có một chuỗi các chiến thắng nhỏ, sự gia tăng tính tự tin có thể kéo dài trong nhiều tháng.

5. 6. Hãy tìm một người thầy hướng dẫn.
Không gì có thể xây dựng sự tự tin như việc có một người tài giỏi, có nhiều kinh nghiệp dẫn lối chỉ đường cho bạn, và vỗ vai động viên khi bạn hoàn thành tốt một công việc nào đó. Một người thầy giỏi có thể làm một tấm gương sáng, cho bạn những khía cạnh bạn cần để tin vào chính mình. Sự hiểu biết sinh ra sự tự tin – biết được vị trí mình đang ở đâu giúp bạn tập trung năng lượng một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, một người thầy có thể giúp đỡ bạn, giáo dục bạn trong những vấn đề nội bộ liên quan đến tổ chức cơ quan của bạn. Biết được những luật bất thành văn trong việc làm sao để hoàn thành tốt công việc tại công sở là một công cụ gia tăng tính tự tin tuyệt vời.

6. Lên kế hoạch cho việc tập luyện.
Một quá trình nghiên cứu tiến hành ở Viện Nghiên Cứu Eastern Ontario thấy rằng những người tập thể dục 2 lần/tuần trong 10 tuần cảm thấy thành thạo hơn trong lãnh vực xã hội, học đường và thể thao. Họ cũng đánh giá ngoại hình của mình và sự tự trọng của mình cao hơn. Hơn hết, thay vì những thay đổi về hình thể đã chịu trách nhiệm trong việc nâng cao sự tự tin, chính là sự năng lượng tức thời từ việc hình thành endorphin từ việc tập thể dục làm nên sự khác biệt. Hãy lên kế hoạch cho việc luyện tập để chắc chắn rằng điều đó sẽ diễn ra, và sự tự tin của bạn sẽ tăng dần.

7. Ăn mặc chỉnh tề
Dù bạn có thích hay không, thì cách chúng ta ăn mặc có một sự ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn nhận chúng ta. Những thứ như màu sắc, phong cách trang phục chúng ta mặc – và thậm chí phụ kiện chúng ta – có tiếng nói rất lớn. Nhưng cách chúng ta ăn mặc cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận chính mình. Những nghiên cứu cho thấy mọi người nói năng khác đi khi họ ăn mặc chỉnh tề, so với khi họ ăn mặc trang phục thường ngày. Để tăng tính tự tin, hãy ăn mặc thật chỉnh tề. Hãy chọn trang phục phản chiếu hình tượng của chính bạn và hình ảnh mà bạn muốn cho mọi người thấy, kể cả nếu điều đó đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian tại các khu thương mại hơn và nhiều thời gian để chuẩn bị vào mỗi buổi sáng hơn.

8. Hãy quyết đoán, chứ đừng hung hăng.
Sư hung hăng không phải sự tự tin; mà là sự bắt nạt. Và khi bạn bất an, rất dễ để bạn ngã vào trạng thái hung hăng cho dù bạn không hề có ý định đó. Hãy tập luyện trong việc để bản thân trở nên quyết đoán nhưng không hung hăng (và chà đạp người khác trong quá trình này). Bạn sẽ không thể chinh phục được điều này cho đến khi bạn học được cách giữ cho sự bất an nằm ngoài cuộc sống của mình, và điều này sẽ gia tăng sự tự tin của bạn.

Tổng kết: Sự tự tin của bạn do chính bạn tự phát triển hoặc hủy hoại. Sự tự tin phải dựa trên tính thực tế. Cần có vốn kiến thức vững chắc để vượt qua việc “hy vọng điều tốt nhất sẽ đến”. Nó đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của mình – đó mới chính là quyền lực của sự tự tin thật sự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Websites nguyenvanhoang.vn

" Đem tới cơ hội đầu tư và sự thịnh vượng"
Quý khách hàng đang cần sự tư vấn chân thành, nhiệt tình thông tin 
bất động sản hãy liên hệ
Số điện thoại: 091 2-233-328
Email: nguyenvanhoangbds@gmail.com
---------------------